Những lưu ý khi xem ngày cưới vợ 2018

Cưới vợ là chuyện trọng đại của đời người, vì vậy quan niệm và phong tục tập quán xưa nay của người Việt Nam thường xem ngày để cưới vợ rất kỹ lưỡng. Điều này được thực hiện với mục đích giúp cặp vợ chồng sau khi kết hôn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Xem ngày cưới vợ tùy theo địa lý, vùng miền hoặc quan niệm mà việc chọn ngày sẽ khác nhau. Thông thường, xem ngày cưới không chỉ dựa vào tuổi vợ chồng, mà ông bà ta còn dựa vào rất nhiều các yếu tố như: mệnh, ngũ hành của cô dâu và chú rể, ngày bất tương, tránh năm kị,…

Để có được một ngày cưới vợ 2018 ưng ý, tốt nhất và nhận được sự ủng hộ của hai bên gia đình, các cặp đôi cần chú ý đến một số điều sau khi xem ngày cưới.

Lưu ý khi xem ngày cưới 2018 theo tuổi vợ

Những lưu ý khi xem ngày cưới vợ 2018

Tuổi Kim Lâu của cô dâu được xem là năm không thuận lợi cho việc cưới xin và thường thì sẽ không có cặp đôi nào tổ chức hôn lễ trong năm Kim Lâu, trừ trường hợp bất khả kháng.

Tuổi Kim Lâu của cô dâu thường được tính dựa vào tuổi mụ của cô dâu cộng lại, tức là khi tuổi của cô dâu có chữ số cuối là 1, 3, 6, 8 là năm Kim Lâu không được cưới.

Một số khu vực khác sẽ lấy tuổi của cô dâu chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì cũng phạm phải Kim Lâu và cũng không cưới được trong năm đó.

Nếu các cặp đôi vẫn muốn cưới vợ vào năm phạm phải tuổi Kim Lâu thì phải đợi qua ngày Đông Chí, tức là ngày 21 hoặc ngày 22 của tháng 12. Với những cô dâu và chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng nên tránh việc cưới xin.

Những lưu ý khi xem ngày cưới vợ 2018

Ngoài ra, thì khi xem ngày cưới, các bậc cao niên cũng ngăn cấm hoặc xem xét đến việc tuổi của cô dâu, chú rể kị nhau. Ví dụ như con trai tuổi Tí sẽ kị lấy vợ tuổi Mùi hay con gái tuổi Tí sẽ kị lấy con trai tuổi Mèo,.. Vì vậy, khi xem ngày cưới vợ năm 2018 các cặp đôi cũng cần lưu ý đến điều này.

Không phải cứ tuổi kị nhau hoặc năm Kim Lâu là không thể kết hôn được, bởi người ta còn xem xét rất nhiều các yếu tố khác để giúp các cặp đôi có một ngày cưới đẹp và tốt lành nhất. Như chúng ta cũng đã biết, cuộc đời của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, tuổi tác và mệnh cũng chỉ là một trong số rất nhiều các yếu tố đó. Vì vậy, khi xem ngày cưới vợ 2018 bạn cũng không nên quá khắt khe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *