Hướng dẫn cách chụp hình thời trang đẹp

Chụp ảnh quảng cáo nói chung và chụp hình thời trang nói riêng là một lĩnh vực đầy thử thách, nó đòi hỏi cần sự kết hợp của rất nhiều các yếu tố cơ bản của nhiếp ảnh như ánh sáng, bố cục, sức sống và năng lượng của người mẫu và trang phục của họ… Với hướng dẫn cách chụp hình thời trang đẹp dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những bức hình đẹp nhất, ấn tượng nhất.

chụp hình thời trang

chụp hình thời trang

Những điều cơ bản khi chụp hình thời trang

Việc chụp ảnh thời trang thường diễn ra ở hai địa điểm chính là trong nhà (ở studio hay một môi trường nào đó) hoặc bên ngoài. Khi chụp ảnh ngoài trời thường sẽ khó hơn so với việc chụp trong nhà vì sự ảnh hưởng của thời tiết buộc người chụp cần phải cẩn thận hơn trong điều chỉnh máy ảnh.

Khi chụp hình thời trang bạn không cần một bộ dụng cụ to nhưng chắc chắn bạn cần có một chiếc máy ảnh kĩ thuật số chất lượng cao. Những bức ảnh cần được chụp với độ phân giải cao, vì vậy nên số megapixel của máy ảnh cần phải được coi trọng hơn khi chụp ảnh thời trang so với việc chụp ảnh đường phố hay chụp ảnh nghệ thuật.

chụp hình thời trang

chụp hình thời trang

Để chụp ảnh thời trang, điều quan trọng nhất là chiếc máy ảnh của bạn cần sở hữu ống lens chuẩn, những ống lens tốt cho chụp hình thời trang gồm các loại 18-55, 17-40, và 16-50 với khẩu độ nhanh.

Kĩ thuật chụp ảnh thời trang đẹp

Kỹ thuật khi chụp ảnh thời trang cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần chú ý đến việc chiếu sáng cũng như khâu chuẩn bị thật đầy đủ. Trong một số trường hợp bạn có thể để ở chế độ tự động khi chụp trong studio, đó là khi mà khoảng cách giữa máy ảnh và người mẫu được duy trì trong suốt buổi chụp thì chế độ tự động sẽ chính xác hơn việc tự chỉnh.

Sau khi cài đặt độ phơi sáng xong thì bạn cần bắt đầu vào việc chụp hình. Bạn có thể giữ nguyên ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ trong suốt buổi chụp.

Bên cạnh đó thì sự tập trung khi chụp và chiếu sáng là điều vô cùng cần thiết để có được những bức ảnh đẹp, nếu như không có ánh sáng và cường độ phù hợp thì dù là nhiếp ảnh gia giỏi cũng không thể chụp được những bức hình đẹp.

chụp hình thời trang

chụp hình thời trang

Đối với khi chụp ảnh thời trang ngoài trời thì thường sẽ đòi hỏi khắt khe hơn so với chụp trong studio vì bạn không thể kiểm soát hoàn toàn được ánh sáng, do đó bạn cần thật chú ý đến các yếu tố ánh sáng, bố cục…để có được những bức hình hoàn hảo nhất.

Trên đây là cách chụp ảnh thời trang đẹp lộng lẫy và chuyên nghiệp mà chúng tôi đem đến cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những bức hình tuyệt vời nhất, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *