Dịch vụ chụp hình trang sức đẹp và độc đáo

Chụp hình trang sức là một trong những chủ đề gây nhiều khó khăn nhất trong chụp hình sản phẩm vì nó đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn cao về chất lượng hình ảnh. Sau đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi các nhiếp ảnh gia chuyên về chụp hình trang sức chia sẻ để có được những bức ảnh đẹp lung linh.

chụp hình trang sức

chụp hình trang sức

Hãy chuẩn bị những đồ chuyên dụng cho chụp hình trang sức

  • Lều sáng Ezcube: Nếu bạn muốn có những bức ảnh trang sức thật chất lượng thì lều sáng Ezcube sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn đấy. Nó cung cấp một hậu cảnh trơn và không bị rối. Mục đích sử dụng là để làm dịu bóng đổ và loại bỏ độ chói. Nếu bạn đặt sản phẩm vào trong và tiến hành chụp ảnh thì lều sáng sẽ cho phép bạn kiểm soát phản xạ ánh sáng và thậm chí còn treo các món đồ trang sức.
  • Các loại đèn tác nghiệp như đèn để bàn: Đây được coi là nguồn sáng chính trong studio. Bạn nên dùng loại đèn compact huỳnh quang để cung cấp nguồn sáng đúng với màu sắc ánh sáng ban ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng đèn Dazzler LED Sparkler. Bởi vì ánh sáng này không bị khuếch tán bởi lều, nên Sparkler cần phải chỉnh cường độ sao cho yếu hơn với ánh sáng của đèn ở hai bên lều. Di chuyển ánh sáng này cho đến khi bạn nhìn thấy bề mặt kim cương hay đá quý ánh lên.
  • Đèn tạo độ chiếu kim cương: Thông thường, người ta sử dụng bóng đèn LED đặc biệt gọi là “bóng tầm nhiệt” tạo độ long lanh cho những viên kim cương, hay trên bề mặt đá quý.

chụp hình trang sức

chụp hình trang sức

Ánh sáng – yếu tố cốt lõi trong chụp hình trang sức

Thông thường, việc sử dụng thiết bị tản sáng mềm (Soft diffuse) rất tốt khi chụp trang sức. Bạn có biết, trong khi chụp ảnh trang sức, điều cấm kị là chụp bằng đèn flash của máy ảnh hay điện thoại. Lý do và vì đèn này quá sáng trong khi ta chụp ở cự ly rất gần và nó không hề chiếu sáng lên các đồ trang sức đúng cách. Vậy, để chụp hình trang sức, tốt hơn hết hãy dùng một đèn sáng liên tục ví dụ như đèn chiếu sáng, cho phép ánh sáng tiếp cận đến mọi chi tiết của đồ trang sức tại mọi thời điểm. Nhất là các loại đèn huỳnh quang.

chụp hình trang sức

chụp hình trang sức

Độ nét của hình ảnh

Một số kĩ thuật để lấy nét máy ảnh mà bạn cần biết đó là nên đặt máy ảnh ở chế độ Manual (chỉnh bằng tay) và chế độ lấy nét theo điểm “spot focus”. Bạn nên dùng chân máy ảnh hoặc thiết bị cố định thân máy để chụp hình trang sức. Điều này sẽ giảm rủi ro về độ rung của ảnh hay xê dịch không đáng có đối với sản phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *