Chụp ảnh nghệ thuật với style đen trắng độc đáo

Lavender Studio chia sẻ với các bạn một vài bí quyết để có được một bộ ảnh nghệ thuật trắng đen độc đáo.

Chụp ảnh nghệ thuật đen trắng không có gì xa lạ với các bạn trẻ yêu thể loại ảnh nghệ thuật. Phong cách chụp hình đen trắng trên cơ bản lấy hai tông màu trắng đen làm chủ đạo, bằng cách dùng phần mềm chỉnh sửa màu sắc trên máy hoặc thay đổi góc độ chụp để thu được những thước hình trắng đen độc đáo. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng các thiết bị nhiếp ảnh cao cấp, hiện đại, chụp ảnh nghệ thuật đen trắng ngày càng trở nên cuốn hút và đậm sắc màu nghệ thuật độc đáo.

chụp hình nghệ thuật đen trắng

Trong bài viết hôm nay, Lavender Studio sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để có bộ ảnh chụp nghệ thuật đen trắng độc đáo, ấn tượng.

Chọn đề tài

Ảnh nghệ thuật trắng đen sẽ không thể dựa vào màu sắc rực rỡ để thu hút người nhìn, ngược lại nó chú trọng vào chủ đề và hình ảnh cùng cách phối hợp các mảng màu trắng đen để gây ấn tượng và mang lại cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, việc chọn đề tài để chụp ảnh nghệ thuật trắng đen là rất quan trọng. Chẳng cần một đề tài quá mới lạ, to lớn, đôi khi chỉ cần là những hình ảnh đời thường, gần gũi nhất nhưng qua góc nhìn nghệ thuật của người nhiếp ảnh gia cùng lối phối hợp các mảng màu trắng đen ấn tượng mà tạo nên những bộ ảnh ấn tượng, có giá trị nghệ thuật cao.

Sắp xếp bố cục

Bao giờ cũng vậy, khi nhìn vào một bức ảnh màu, người ta thường có xu hướng chú ý đến chủ thể và các chi tiết trong phối cảnh xung quanh trước rồi mới đến suy ngẫm ý nghĩa, thông điệp mà bức ảnh muốn truyền tải. Nhưng ngược lại, với ảnh nghệ thuật trắng đen, điều đập vào mắt người nhìn trước tiên chính là góc độ, ánh sáng, bố cục cùng kỹ thuật chụp. Chọn bố cục hợp lý, làm nổi bật được chủ thể cùng ảnh sáng thích hợp sẽ mang đến cho bạn bộ ảnh trắng đen ấn tượng những trải nghiệm nghệ thuật tinh tế và có chiều sâu. Riêng việc phối các mảng màu, đừng bao giờ để màu xám chiếm quá nhiều vì nó sẽ làm bức ảnh trở nên phẳng lỳ, thiếu sức sống và không có chiều sâu.

chụp ảnh nghệ thuật trắng đen

Lấy nét chi tiết

Khi đã quyết định chọn chụp ảnh nghệ thuật đen trắng có nghĩa là bạn đã chấp nhận bỏ qua việc xem xét hình ảnh chân thực mà đi vào những đường nét chi tiết tỏng bức ảnh. Chú ý đến việc chọn phối cảnh, sắp xếp các đối tượng và lấy nét các chi tiết trong khung hình để tạo nên sự sắc nét, ấn tượng khắc sâu của mỗi chi tiết mà bức hình muốn nhấn mạnh.

Điều chỉnh ảnh sáng

Ảnh nghệ thuật trắng đen vốn chính là những mảng màu pha trộn giữa trắng và đen, tạo nên sự chuyển đổi tinh tế qua những sắc xám khác nhau. Vì thế. việc lấy sáng sẽ quyết định rất lớn đến hiệu ứng nghệ thuật mà bức ảnh muốn đạt được. Tùy vào góc ảnh mà được chọn mà máy chụp có thể bắt được những mức độ ảnh sáng khác nhau, ánh sáng dịu dàng hay gay gắt, chiếu thẳng hay nghiêng, có bóng hay không bóng,… Đặc biệt cũng cần lưu ý đến tỷ lệ phối hợp giữa các mảng màu, cân bằng góc máy và “chộp” lấy những hình ảnh ấn tượng nhất.

hình nghệ thuật đen trắng đẹp

Dùng phần mềm chuyển đổi ảnh

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật ngày nay, các trang thiết bị hỗ trợ việc chụp ảnh ngày càng hiện đại và toàn diện. Riêng với chụp ảnh nghệ thuật trắng đen, các loại máy móc và phần mềm chuyển đổi ảnh đã giúp cho người nhiếp ảnh gia có thể tạo ra càng nhiều những bức ảnh nghệ thuật đẹp như mơ.

Với những bí quyết trên, Lavender Studio đều nắm bắt và có thể đáp ứng một cách tốt nhất mọi yêu cầu của các khách hàng tìm đến với dịch vụ chụp hình nghệ thuật trắng đen của chúng tôi.

Hãy đến với Lavender Studio để chụp những bộ ảnh nghệ thuật trắng đen độc đáo nhất nào!

 

Thông tin chi tiết về chụp hình nghệ thuật ở TPHCM của Lavender Studio các bạn vui lòng tham khảo tại: http://lavenderstudio.vn/bao-gia-chup-anh-nghe-thuat/

Bí quyết để có một bộ ảnh nghệ thuật đen trắng độc đáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *