Ảnh chân dung nghệ thuật

Bộ ảnh cưới nghệ thuật đẹp

Ảnh cưới đẹp tự nhiên và lãng mạn

Ảnh cưới nghệ thuật đẹp 2013

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, ảnh chân dung là một thể loại được nhiều người quan tâm nhất. Vẻ đẹp hình thể của con người luôn đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia. Một khuôn mặt có rất nhiều góc độ, rất nhiều sắc thái tình cảm. Không chỉ thế, các cử động của đôi bàn tay, đôi chân, cơ thể cũng chứa đựng sự phong phú về ngôn ngữ. Chính vì thế, chụp ảnh chân dung bản thân không những là sở thích của nhiều người mà đây còn là nguồn sáng tạo rộng lớn của các nhiếp ảnh gia.

Việc chụp ảnh chân dung lưu lại dấu ấn của thời gian là một việc rất ý nghĩa. Nó không chỉ là một kỷ niệm bạn ghi lại qua thời gian, đó còn là nghệ thuật nhiếp ảnh mà bạn là nhân vật chính. Hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chụp ảnh chân dung. Đừng chỉ phó mặc vào nhiếp ảnh gai của mình. Bạn là ngưới hiểu rõ nhất khuôn mặt, vóc dáng của mình, hãy thể hiện nó một cách tốt nhất trước ống kính.

Ảnh nghệ thuật - Ảnh chân dung nghệ thuật

Trong ảnh chân dung điểm nhấn quan trọng nhất là khuôn mặt nhưng nhấn mạnh ở điểm nào và giảm nhẹ điểm nào trên khuôn mặt lại là sự lựa chọn của từng nhà nhiếp ảnh đối với nhân vật. Tùy vào ý đồ của nhà nhiếp ảnh: muốn làm đẹp cho chủ thể hay làm nổi bật cá tính của người mẫu. Bạn cũng có thể trao đổi với nhiếp ảnh gia của mình để có những bức ảnh vừa ý mà điểm nhấn là điểm đặc biệt nhất trên khuôn mặt bạn.

Ảnh nghệ thuật - Ảnh chân dung nghệ thuật

Ngoài ra, ảnh chân dung không nhất thiết phải sử dụng những kỹ thuật phức tạp hay bố cục phá cách. Bản thân khuôn mặt con người vốn luôn hấp dẫn, nếu ta có thể “chộp” được một trạng thái thích hợp trên nét mặt cũng đủ giúp cho bức ảnh thành công. Nếu là chân dung toàn thân hoặc ¾ chiều cao, cần phải đặc biệt chú ý đến hai bàn tay vì trong cỡ hình này hình dáng và tư thế của hai bàn tay cho biết nhiều điều về chủ thể không kém gì gương mặt, không nên chụp ảnh chân dung nhân vật với hai tay suôn đuột hoặc không có hành động rõ ràng.

Bạn có thể chụp ảnh nghệ thuật với sen tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *