Những hướng dẫn chụp ảnh tuyết đẹp cực đơn giản

Cảnh sắc mùa đông khi được bao phủ bởi màu trắng của tuyết luôn là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê chụp ảnh. Họ luôn nhìn thấy được những vẻ đẹp ẩn chứa sau lớp tuyết trắng bao phủ. Và tất nhiên họ sẽ mong muốn có được những bức ảnh đẹp nhất với cảnh tuyết rơi này. Song không hề đơn giản để có được những bức ảnh đẹp cùng với tuyết.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chụp ảnh dưới tuyết

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chụp ảnh tuyết đẹp cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu nhé.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong chụp ảnh tuyết thì để có được một bức ảnh đẹp cùng với tuyết trắng là không hề đơn giản, ánh sáng được xem là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn không biết cách điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp, đủ để làm nổi bật khung cảnh tuyết rơi thì bạn không thể có được những bức ảnh ấn tượng.

Lựa chọn thời gian chụp ảnh tuyết

Thời gian được cho là đẹp nhất để chụp ảnh tuyết đó chính là buổi sáng sớm, khi mà tuyết vẫn còn đóng băng và chưa bị làm tan chảy bởi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn có ý tưởng sáng tạo, bạn cũng có thể chụp ảnh vào các thời điểm khác ở trong ngày, quan trọng vẫn là cách bạn điều chỉnh ánh sáng và góc chụp như thế nào cho phù hợp nhất. Bạn cũng không nên quá cầu kì cho những bức ảnh chụp tuyết, sự đơn giản trong chính các bức ảnh lại là một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Bảo vệ ống kính máy ảnh

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chụp ảnh dưới tuyết

Cũng như bạn, máy ảnh của bạn cũng cần được quan tâm và bảo vê khi chụp ảnh trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp. Nhiệt độ xuống thấp, nguồn năng lượng pin của bạn sẽ tiêu hao đi rất nhanh. Vì vậy, để đảm bảo có đủ lượng pin chụp ảnh, bạn nên giữ ấm cho máy ảnh mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể để máy ảnh gần cơ thể để tận dụng hơi ấm từ cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải bảo vệ ống kính của máy ảnh, tránh được tuyết rơi và hơi nước bám vào. Khi di chuyển máy ảnh ở các vị trí hoặc khu vực có sự chênh lệch nhiệt độ, bạn nên đặt máy ảnh ở bên trong túi nhựa và đóng kín.

Không quá nhiều, song những hướng dẫn chụp ảnh tuyết được chia sẻ ở trên cũng phần nào giúp bạn có thể nâng cao được khả năng chụp ảnh và có được những bức ảnh ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt nhất. Chúc bạn thành công và có được những bức ảnh ăn khách nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *