Một số phong tục đám cưới kỳ lạ trên thế giới.

Đám cưới là một dịp quan trọng là một nghi lễ khó quên nhất trong cuộc đời mỗi người. Mỗi đất nước sẽ có cách tổ chức đám cưới khác nhau. Có một số phong tục đám cưới kỳ lạ trên thế giới khiến cô dâu chú rể nhớ mãi trong đời. Hãy cũng tìm hiểu xem đó là những phong tục gì nhé.

Cưa gỗ tại Đức

phong tuc dam cuoi ki la 1

Đây là một truyền thống đám cưới của người Đức từ thời xa xưa. Cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau cưa một khúc gỗ. Phong tục này thể hiện mong muốn cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau “chung lưng đấu cật” và vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống sau này.

“Giải cứu” cô dâu

Tại Romania và một số quốc gia Châu Âu khác có một PHOng tục đám cưới kỳ lạ và lãng mạn đó là “ giải cứu” cô dâu. Trước ngày cưới, cô dâu sẽ bị bắt cóc bởi bạn bè, người thân hay một diễn viên nào đó. Chú rể sẽ phải thực hiện nhiệm vụ giải cứu cô dâu từ tay những người kia. Việc giải cứu sẽ hoàn thành nếu chú rể trao cho cô dâu những hành động hay một món quà lãng mạn.

Dẫm vỡ chiếc ly một phong tục truyền thống của người Do Thái

Sau khi lễ cưới của người Do Thái kết thúc, cả cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau dẫm chân lên một chiếc ly. Chiếc ly này đã được bọc lại cẩn thận trong một chiếc túi vải. Cả hai sẽ cùng nhau làm vỡ nó để thể hiện hôn nhân cũng sẽ có những lúc vui, lúc buồn. Vì thế, cả cô dâu chú rể phải cam kết cùng nhau vượt qua những giai đoạn đó để cuộc sống sau này sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cô dâu khóc trước khi đám cưới diễn ra

phong tuc dam cuoi ki la 2

Tại một dân tộc nhỏ của Trung Quốc, trước ngày cưới 1 tháng ngày nào cô dâu cũng nên khóc 1 tiếng. 10 ngày đầu chỉ mình cô dâu khóc sau đó cả mẹ và bà ngoại của cô dâu cũng tham gia khóc cùng. Đến cuối tháng tất cả mọi phụ nữ trong nhà đều phải tham gia khóc cùng cô dâu. Tiếng khóc của cô dâu và mọi người là thể hiện niềm vui và hạnh phúc. 

Trên đây là những phong tục đám cưới kỳ lạ và thú vị của một số nước. Những phong tục này không chỉ mong cho cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc mà còn thể hiện được phần nào đó văn hoá và con người ở đất nước đó.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *