Làm thế nào để có một lễ gia tiên hoàn hảo trong ngày cưới

Việt Nam vốn là một đất nước có nhiều phong tục tập quán được lưu truyền lâu đời. Chính vì thế trong việc cưới hỏi, dù xã hội có hiện đại đến đâu thì Lễ gia tiên vẫn là một điểm nhấn quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Lễ gia tiên được đánh giá là một nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn trong truyền thống người Việt.

Ý nghĩa lễ gia tiên trong ngày cưới

Nghi lễ gia tiên là một trong những những nghi thức quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể và nó trở thành nghi thức thiêng liêng không thể thiếu trong đám hỏi, đám cưới của người Việt. Lễ gia tiên còn đóng vai trò như một lời xin phép ông bà tổ tiên về việc con gái xuất giá theo chồng hay con trai lấy vợ.

trang trí bàn gia tiên ngày cưới

Với ý nghĩa giáo dục thì nghi lễ gia tiên mang ý nghĩa tưởng nhớ và biết ơn ông bà tổ tiên. Cùng với đó, nghi lễ này mang ý nghĩa giáo dục con cái phải luôn nhớ đến cội nguồn, ông bà tổ tiên. Ngoài ra, nghi lễ gia tiên còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình trong hôn nhân và việc duy trì dòng tộc.

Như vậy, bạn muốn tổ chức một đám cưới truyền thống hay hiện đại thì cũng không bao giờ có thể bỏ qua lễ gia tiên.

Chuẩn bị nghi lễ gia tiên như thế nào?

Một lễ gia tiên đơn giản hay trang trọng cũng đều yêu cầu mọi thứ được chuẩn bị chu đáo từ mâm hoa quả, nhang đèn cho đến trang trí bàn thờ gia tiên sao cho đẹp nhất.

trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Tuy nhiên, với cuộc sống càng ngày càng tấp nập khiến cô dâu chú rể phải lo lắng cho nhiều khâu chuẩn bị khác nhau như chuẩn bị trang phục cưới, nhà hàng, ảnh cưới… Và đối với Lễ gia tiên càng đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ để tránh những sai sót không đáng có. Vì vậy, một lễ gia tiên được chuẩn bị tươm tất, trang trí đẹp mắt từ bàn thờ đến bàn hai họ, cổng hoa, đội ngũ bưng mâm quả của hai nhà… sẽ khiến cho cô dâu chú rể thậm chí gia đình hai bên đau đầu không ít.

dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cướidịch vụ trang trí bàn thờ gia tiêndịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên

Lavender hiểu rõ, bạn không thể kiểm soát được toàn bộ từ việc trang trí cho đến chi phí trong ngày cưới nhưng vẫn luôn mong đợi một lễ cưới hoàn mỹ nhất. Vì thế, Lavender cung cấp cho bạn các gói dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, trang trí cổng hoa, dịch vụ mâm quả ngày cưới,… phù hợp với túi tiền của bạn. Bên cạnh đó, Lavender luôn tôn trọng và khuyến khích những ý tưởng tạo ra phong cách riêng làm nổi bật lên tính cách của mỗi cặp cô dâu chú rể

Với các chuyên gia trong ngành, đội ngũ làm việc tận tình, Lavender Weeding Planer sẽ là “bí quyết” cho một đám cưới hoàn hảo nhất của bạn.

Thu Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *