Kinh nghiệm khi chụp hình kiến trúc

Những công trình kiến trúc ấn tượng luôn là điều hấp dẫn đối với những ai có đam mê sáng tác với những bức hình độc đáo, ấn tượng để thõa mãn thú vui chụp ảnh của bạn. Để có được những bức ảnh ưng ý thì các kỹ năng cần thiết khi chụp ảnh là điều không thể thiếu, với kinh nghiệm khi chụp hình kiến trúc dưới đây sẽ giúp bạn chụp được cho mình những bức ảnh kiến trúc đẹp nhất.

chụp hình kiến trúc

Chụp nhiều ảnh

Đối với các công trình kiến trúc độc đáo thì không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp và chụp được nó. Vì vậy mà bạn hãy chụp thật nhiều ảnh, từ nhiều góc độ khác nhau, hãy chắc rằng thẻ nhớ của bạn có đủ chỗ để giúp bạn lưu được nhiều tấm hình.

Phá cách

Khi chụp các công trình kiến trúc, bạn không nên theo những lối mòn chụp ảnh sẵn có mà hãy tìm các góc chụp độc đáo mà bạn thấy ấn tượng theo cách thức riêng của mình. Luôn nhìn để xem có nét gì ấn tượng hay không, lia máy ảnh lên trên và sử dụng độ mở ống kính thích hợp để chụp.

chụp hình kiến trúc

 

chụp hình kiến trúcKiểm tra vị trí

Vị trí đứng chụp là yếu tố rất quan trọng khi bạn chụp hình kiến trúc, do đó hãy luôn tìm các góc và vị trí ấn tượng nhất khi chụp. Bạn hãy lưu tâm tới quy luật 1/3 trong nhiếp ảnh và tìm hiểu xem mình có thể phá cách như thế nào.

Thử chụp ở nhiều góc độ khác nhau

Bạn không nên chỉ chụp ảnh kiến trúc dựa trên góc độ mắt quan sát mà hãy thử chụp ở nhiều góc độ và các điểm quan sát khác nhau. Ví dụ như đưa máy ảnh sang trái hoặc phải, trên và dưới tầm mắt quan sát mà không nhất thiết phải ngang tầm mắt. Đồng thời hãy sử dụng các loại ống kính nghiêng để có được những bức ảnh đạt hiệu quả sáng tạo không ngờ.

Chụp ảnh vào ban đêm

Chụp ảnh công trình kiến trúc vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày sẽ giúp tạo ra nhiều cảm giác và hiệu quả khác nhau trên cùng một tấm hình. Do đó không nhất thiết chỉ là ban ngày mà bạn hãy thử chụp vào ban đêm như khi chụp nhà thờ, để có được những bức hình ấn tượng nhất nhé.

 

chụp hình kiến trúc

chụp hình kiến trúc

Thiết bị hỗ trợ

Nếu chụp ban ngày, bạn cần sử dụng kính lọc phân cực để giúp giảm bớt ánh sáng chói và tăng độ bão màu màu sắc. Đồng thời cần sử dụng loa che nắng (hood) để giữ cho ảnh không bị chói.  Luôn sử dụng chân máy khi chụp để có thể đặt mức ISO thấp và độ mở ống kính nhỏ hơn, giúp bạn có bức ảnh chụp sắc nét.

Hy vọng những kinh nghiệm chụp hình kiến trúc mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chụp được cho mình những bức ảnh chụp hình kiến trúc đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ưng ý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *