Hướng dẫn cách chụp hình brochure chuyên nghiệp

Đối với người làm kinh doanh, chụp hình brochure là một khái niệm quan trọng trong Marketing. Tài liệu này mang đến cho đối tác và khách hàng tiềm năng những thông tin tổng quan và đặc sắc về năng lực của doanh nghiệp – tổ chức. Nếu mục đích của brochure là để giới thiệu về công ty hay thương hiệu thì chúng ta gọi đó là profile doanh nghiệp. Mặt khác, nếu brochure được thiết kế để giới thiệu tập trung về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, ta gọi đó là catalogue.

chụp hình brochure

Vậy dịch vụ chụp hình brochure sẽ bao gồm: Chụp ảnh profile doanh nghiệp, chụp ảnh catalogue giới thiệu sản phẩm, kết hợp cả hai. Hình ảnh chụp trong brochure phải thật ấn tượng, bắt mắt, tạo được niềm tin từ phía khách hàng, độc giả

Làm sao để có những bức hình brochure đẹp và ấn tượng? hãy cùng tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng tới hình ảnh brochure nhé!

chụp hình brochure

 

  • Hướng chiếu sáng

 

Hướng chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bức hình chụp brochure. Một điều các bạn cần phải nhớ đó là khi mà ánh sáng quá mạnh thì rất dễ gây ra hiện tượng cháy sáng. Nếu ánh sáng tự nhiên mà không đủ để đáp ứng được thì các bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn bên ngoài để hỗ trợ.

Sản phẩm chụp giới thiệu trong brochure phải sắc nét, không photoshop hay tạo sáng quá đà sẽ làm mất đi tính chân thực vốn có.

chụp hình brochure

 

  • Độc đáo và sáng tạo

 

Các bạn có thể sáng tạo để chụp được những bức ảnh phá cách so với những bức ảnh truyền thống tạo nên được những bức ảnh cực kỳ sang trọng và độc đáo. Bạn có thể lấy ý tưởng từ nhiều khung cảnh khác nhau hoặc tham khảo trên các trang web về Design. Hình ảnh sáng tạo, không bị gò bó trong khuôn khổ nhưng vẫn giữ được nét uy nghiêm, trang trọng là yếu tố tạo nên thành công của một ấn phẩm quảng cáo.

chụp hình brochure

 

  • Chụp dưới ánh sáng của bầu trời

 

Ánh sáng này có độ lan tỏa cực kỳ tốt nên rất thích hợp với việc chụp hình brochure để cho được những bức hình sắc nét và đẹp nhất. Việc chụp được một bức hình brochure nói riêng và các bức hình khác nói chung đẹp thì các bạn luôn luôn phải chú ý tới nguồn ánh sáng. Các bạn đừng bao giờ quên yếu tố này nhé.

Hy vọng với những lưu ý nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để chụp được những bức hình brochure đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *