Đám cưới đẹp tại các tỉnh miền tây nước ta

Đám cưới hay hôn nhân của người miền Tây thường được chuẩn bị rất công phu. Lễ cưới sẽ được diễn ra ở cả nhà trai và nhà gái. Mỗi nhà sẽ có cách chuẩn bị và trang trí khác nhau. Vậy để có được một đám cưới đẹp miền tây cần những yếu tố gì? Hay làm thế nào để có được đám cưới đẹp như người miền Tây sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

Trang trí không gian cưới bằng những cây lá có sẵn. Đây có lẽ là nét đẹp, là điểm nổi bật của đám cưới ở miền Tây so với các vùng miền khác. Những chiếc lá dừa, đủng đỉnh, thân tre,…sẽ được tận dụng để làm cổng cưới hay không gian cưới bên trong. Người miền tây rất sáng tạo và khéo léo khi tạo ra những bông hoa, những chiếc cổng cưới bằng lá dừa tuyệt đẹp. Ngày càng có nhiều bức ảnh về cảnh trí đám cưới được tạo nên từ lá dừa được mọi người yêu thích vì vẻ đẹp và sự dân dã của nó.  Chính vì thế, ngày càng có nhiều người biết đến những đám cưới miền tây.

Đám cưới đẹp ở miền tây còn được trang trí hai ngọn nến to. Hai ngọn nến này sẽ được cô dâu chú rể tự tay thắp trong lễ cưới. Hình ảnh ngọn nến được thắp lên tượng trưng cho cô dâu chú rể thành vợ chồng, một gia đình mới được thành lập. Chính vì vậy, tại các đám cưới miền Tây hình ảnh hai ngọn nến to không thể thiếu.

Rước dâu bằng đường thủy. Nghe có vẻ độc đáo và có một chút khó khăn nhưng miền tây được đăc trưng bởi sự di chuyển bằng đường thủy. Sau khi làm xong các thủ tục ở nhà gái, nhà trai có thể di chuyển về nhà mình. Một nét đặc trưng của đám cưới đẹp miền Tây là nhà trai có thể rước dâu bằng đường thủy, trên ghe kết hoa, làm náo nhiệt cả một vùng sông nước. Chính vì thế, mọi người ở trên sông cũng có thể chung vui cùng với cô dâu chú rể.

Đám cưới miền Tây có thể xem là một ngày hội thật sự trong cả thôn xóm. Có được một đám cưới đẹp và long trọng là điều mà bất cứ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn. Hy vọng những kiến thức trên đấy sẽ giúp bạn được phần nào đó.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *