Cách trang điểm che khuyết điểm mùa lạnh

Có lẽ tất cả mọi người trong chúng ta đều biết, khí hậu nước ta được chia thành 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa sẽ có đặc trưng về thời tiết khác nhau. Vào mùa đông nhiệt độ và độ ẩm trong không khí thường xuống thấp, tiết trời hanh khô khiến con người khá khó chịu, làn da cũng vì vậy mà trở nên thô ráp, nứt nẻ và bong tróc. 

Điều này cũng gây trở ngại khá nhiều trong trang điểm, ngoài những khuyết điểm khác trên khuôn mặt thì khi trang điểm vào mùa lạnh cũng cần che đi những khuyết điểm này của làn da. Vậy cách trang điểm che khuyết điểm mùa lạnh như thế nào là phù hợp nhất? Cùng tham khảo nhé.

Dưỡng ẩm là yếu tố đặt lên hàng đầu

cach trang diem che khuyet diem mua lanh 1

Trong trang điểm mùa lạnh, với đặc trưng của thời tiết, dưỡng ẩm là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bởi nếu bạn không cung cấp được một độ ẩm phù hợp cho làn da, thì làn da bạn sẽ khó có được một lớp phấn mềm mịn và đẹp màu. 

Do vậy khi trang điểm mùa lạnh, ngoài việc sử dụng kem dưỡng ẩm thì các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng để trang điểm khác cũng cần lựa chọn loại có thành phần dưỡng ẩm cao. Đây là điều cần phải lưu ý để có được một lớp trang điểm hoàn hảo nhất. 

Chọn kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền một tone

Kem che khuyết điểm và kem nền là 2 sản phẩm không thể thiếu được khi trang điểm cho dù là trang điểm vào mùa nào đi chăng nữa. Khi sử dụng 2 sản phẩm này trong cách trang điểm che khuyết điểm mùa lạnh, bạn cần phải đặc biệt lưu ý. Kem nền thường sẽ được sử dụng sau khi thoa kem che khuyết điểm, do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền một tone. Điều này sẽ giúp những vùng da khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn trung hòa được với các vùng da khác. Đối với kem che khuyết điểm, bạn chỉ nên thoa một lớp thật mỏng, không nên thoa quá nhiều tránh việc kem đóng bánh. 

Để việc sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm có hiệu quả, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để làm mềm mịn da trước khi trang điểm. Vào mùa se lạnh bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm cao và bạn có thể lựa chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng để phù hợp hơn với đặc điểm của làn da mùa lạnh. 

Cách trang điểm che khuyết điểm mùa lạnh khá đơn giản, bạn vẫn có được một lớp trang điểm thật đẹp nếu biết cách sử dụng các loại mỹ phẩm một cách hợp lý. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *