Bí quyết chụp hình món ăn đẹp

Chụp ảnh món ăn có lẽ là sở thích của rất nhiều người, có những người thì đó chỉ là sở thích, nhưng cũng có người thì việc chụp hình món ăn là cách để giúp họ quảng các, giới thiệu về món ăn của cửa hàng mình đến với khách hàng. Tuy nhiên dù với mục đích là gì đi chăng nữa thì có được những bức hình đẹp là điều mà ai cũng hướng tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chụp hình món ăn đẹp dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

chụp hình món ăn

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình

Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến màu sắc chân thực và độ tương phản cho những bức ảnh chụp đồ ăn của bạn. Bạn hãy để món ăn mà mình muốn chụp cạnh 1 ô cửa số lớn hoặc để ngoài trời để có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho bức ảnh của bạn.

Sử dụng flash khi chụp hình món ăn

Flash có thể cung cấp tất cả lượng sáng cần thiết cho bạn khi chụp hình nhưng nó sẽ dễ xảy ra hiện tượng những ánh sáng nhỏ không mong muốn. Để khắc phục hiện tượng này thì bạn hãy chụp phản chiếu flash qua 1 tấm card trắng thay vì việc chụp trực tiếp vào món ăn.

chụp hình món ăn

chụp hình món ăn

Lựa chọn bố cục

Bố cục khi chụp hình món ăn tốt nhất là cần phải tối giản, nhưng những chi tiết như chiếc bát đĩa sành chất lượng cao hoặc dao dĩa có thể thêm hiệu ứng cho shot ảnh. Vì vậy bạn cần chú ý chỉ dùng và lựa chọn những chi tiết phù hợp nhất với ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.

Bày biện món ăn

Việc bày biện món ăn sao cho thật bắt mắt là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng. Do đó hãy trang trí món ăn của mình cho thật hấp dẫn, màu sắc hài hòa để khiến cho món ăn trở nên ngon mắt hơn và giúp bạn chụp được bức ảnh món ăn thật đẹp.

chụp hình món ăn

chụp hình món ăn

Chế độ chụp

Chế độ chụp sẽ giúp làm nổi bật được cho bức ảnh các món ăn, cụ thể như chế độ landscape sẽ làm nổi bật màu xanh lá và xanh da trời, còn chế độ standard sẽ nhấn vào màu đỏ và vàng. Do vậy để có bức ảnh món ăn ngon mắt, bạn hãy đảm bảo lựa chọn được chế độ chụp phù hợp nhất với màu sắc món ăn mà mình muốn làm nổi bật.

Với những bí quyết chụp ảnh món ăn đẹp mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chụp được những món ăn ngon, hấp dẫn nhất, thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người đối với bức hình của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *