Bí quyết chọn nội y ngày cưới

Nội y – trang phục ẩn đằng sau váy cưới thường bị lơ là nhưng chính chúng mới làm tôn lên vẻ đẹp của bạn trong ngày cưới. Một bộ nội y hoàn hảo sẽ giúp bạn định hình vóc dáng và khoe được những đường cong tuyệt đẹp của mình. Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây khi chọn nội y ngày cưới.

1. Chọn nội y cho bạn cảm giác dễ chịu

Khi cân nhắc giữa nội y thoải mái với những kiểu hấp dẫn, nóng bỏng, bạn nên chọn những trang phục không làm mình khó chịu trong đám cưới. Sự thoải mái chắc chắn là yêu cầu đầu tiên khi chọn lựa đồ lót. Cũng như váy cưới, cô dâu sẽ phải mặc nội y cả ngày, nếu quá khó chịu với gọng sắt, lớp ren gây cộm da, đỏ da… bạn sẽ không thể cười tươi thoải mái.

Để có được sự thoải mái, cô dâu nên mặc nội y vừa khít với cơ thể. Đồ lót vừa vặn giúp định hình dáng tốt hơn và cũng tăng thêm nét quyến rũ cho váy cưới. Bạn nhờ nhân viên tại cửa hàng bán nội y đo giúp số đo vòng ngực, vòng hông và theo đó lựa chọn. Áo dạng corset được dùng nhiều nhất vì có phần dây phía sau giúp cô dâu tùy chỉnh cho vừa vòng ngực và eo.

Bí quyết chọn nội y ngày cưới

2. Chọn chất liệu

Khi chọn nội y, cô dâu cần cân nhắc đến vấn đề thời tiết và chất liệu vải của bộ váy cưới. Với đám cưới vào mùa hè, nên chọn nội y may từ vải có chất liệu tự nhiên như bông, tơ tằm vì nó giúp thấm mồ hôi và cho cô dâu cảm giác mát mẻ. Ngược lại, đám cưới mùa đông cô dâu nên chọn nội y may bằng satin, ren, các loại vải polyester… tùy thuộc sở thích của bạn.

3. Màu sắc

Đa số mọi người khi chọn nội y sẽ tìm loại cùng màu sắc với váy cưới. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu cô dâu mặc váy cưới có chất liệu mỏng như voan, cắt laser hoặc chiffon… đồ lót rất dễ bị lộ ra và làm hỏng toàn bộ vẻ đẹp cũng như độ tinh khiết của chiếc váy bên ngoài. Trong những trường hợp này, cô dâu nên chọn nội y có màu nude, ngà, màu be hoặc màu da…

4. Lựa chọn cửa hàng

Tại Việt Nam hiện chưa có cửa hàng chuyên về nội y ngày cưới. Tuy vậy, cô dâu vẫn có thể tìm đến những cửa hàng chuyên về đồ lót và đưa ra yêu cầu. Bạn phải biết rõ màu sắc, chất liệu vải, kiểu dáng mình cần để việc tìm kiếm không mất nhiều thời gian.

Bí quyết chọn nội y ngày cưới

5. Thời điểm chọn nội y

Cô dâu nên chọn nội y trước buổi thử váy cưới. Dù bạn sẽ dẫn vài người đi cùng khi chọn nội y nhưng cuối cùng nên nghe theo ý thích của bản thân. Những trang phục người khác chọn có thể đẹp nhưng khi bạn mặc lại thấy khó chịu hoặc không tự tin trong ngày cưới, không nên miễn cưỡng chọn để rồi gặp phiền phức trong ngày quan trọng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *