Bảo vệ thật tốt máy ảnh khi chụp ảnh với tuyết

Chụp ảnh với tuyết hiện nay đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, cơ hội được ngắm tuyết rơi, được chụp ảnh cùng với tuyết không phải lúc nào cũng có. Cũng trải qua mùa đông như nhiều quốc gia khác trên thế giới, song chỉ khi nhiệt độ xuống thấp thì hiện tượng tuyết rơi mới xảy ra ở Việt Nam và không phải mùa đông nào cũng có tuyết rơi. Hiện tượng tuyết rơi ở Việt Nam chỉ xuất hiện trong một vài năm trở lại đây.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh với tuyết

Bạn không thể chụp ảnh với tuyết mà không sử dụng đến máy ảnh. Và có lẽ bạn cũng biết, máy ảnh là một thiết bị điện tử, cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, máy ảnh rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, đặc biệt là trong băng tuyết.

Máy ảnh chụp ảnh với tuyết dễ bị hư hỏng

Việc bạn sử dụng máy ảnh để chụp ảnh với tuyết rất dễ khiến các bộ phận của máy ảnh bị hư hỏng do tuyết ngưng tụ ở bên trong thân máy hoặc bên trong ống kính, tuyết ngưng tụ này sẽ tan ra tạo thành nước khi có sự chênh lệch nhiệt độ, chính nước tạo ra này sẽ thẩm thấu vào các bộ phận của máy ảnh, từ đó khiến máy ảnh bị hư hỏng.

Ngoài ra, một số bộ phận của máy ảnh sử dụng dầu mỡ để bôi trơn, nếu sử dụng máy ảnh trong thời tiết quá lạnh, chất bôi trơn sẽ bị đông cứng và hiện tượng kẹt màn trập, kẹt gương lật,…sẽ xảy ra. Viên pin của máy ảnh được thiết kế hoạt động ở một dải nhiệt độ nhất định, nếu nhiệt độ bên ngoài xuống thấp hơn ngưỡng cho phép, viên pin có thể phóng điện yếu hoặc bị treo. Các bộ phận thân máy và ống kính cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu nhiệt độ xuống quá thấp.

Bảo vệ máy ảnh khi chụp ảnh với tuyết

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh với tuyết

Không vì những ảnh hưởng kể trên mà bạn không thể sử dụng máy ảnh để chụp ảnh với tuyết, bạn vẫn có được những bức ảnh chụp với tuyết đẹp như mong muốn nếu bạn biết cách bảo vệ máy ảnh trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp.

Việc bảo vệ máy ảnh khi nhiệt độ thấp được nhiều website chia sẻ thông tin, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng một cách bảo vệ máy ảnh đơn giản và phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin cực kì hữu ích về việc chụp ảnh với tuyết cũng như kinh nghiệm bảo vệ máy ảnh khi chụp ảnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *