10 nguyên tắc cơ bản khi chụp hình sự kiện cho các doanh nghiệp (P1)

Lavender Advertising chia sẻ với các bạn tip 10 nguyên tắc cơ bản để chụp hình sự kiện, event đẹp và hoàn hảo cho các doanh nghiệp

Event, sự kiện ngày nay đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp muốn làm marketing, bán hàng hay PR đều sẽ có những chương trình, sự kiện riêng. Và để lưu lại những hình ảnh, những khoảnh khắc ấn tượng trong event thì các doanh nghiệp luôn cần tới đội ngũ nhiếp ảnh gia sự kiện. Đó chính là lí do mà ngành nhiếp ảnh sự kiện ngày càng phát triển mạnh như hiện nay. Nhưng với các stuido, viện nhiếp ảnh sự kiện, để thỏa mãn được những yêu cầu của khách hàng và mang về những bộ ảnh chất lượng tương xứng với chi phí đã bỏ ra thì người nhiếp ảnh cũng phải có năng lực, khả năng tương ứng. Dưới đây là những kinh nghiệm từ studio chụp hình sự kiện chuyên nghiệp Lavender Advertising tip 10 nguyên tắc cơ bản để các nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh chụp sự kiện hoàn hảo.

chụp hình sự kiện đẹp

1, Hãy hòa nhập với mọi người ở buổi sự kiện

Khi bạn muốn chụp được những shoot ảnh sự kiện đẹp thì không thể nào cứ mãi làm một người lạc lõng trong đó được. Hãy hòa nhập, từ trang phục cho đến cách ứng xử để tạo thiện cảm và hòa hợp với toàn thể sự kiện. Chỉ có hòa hợp  vào sự kiện thì bạn mới có thể dễ dàng di chuyển, dễ dàng “chộp” được những khoảnh khắc ấn tượng mà không cần làm phiền hay gián đoạn buổi sự kiện.

2, Đến và khảo sát trước điều kiện của buổi sự kiện

Đây là một điều không hề kém phần quan trọng để chụp hình sự kiện đẹp. Vì với những điều kiện khác nhau, bạn sẽ phải điều chỉnh thiết bị, chọn vị trí đứng chụp, góc ảnh khác nhau cho hiệu quả. Hãy đến trước buổi chụp để khảo sát những điều kiện ánh sáng như ánh sáng thế nào, cường độ ra sao, vị trí đặt các đèn chiếu ở các địa điểm diễn ra các hoạt động quan trọng như nơi kí tặng, sân khấu, điểm trưng bày,…

Studio chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Tuy nhiên, có đôi khi bạn sẽ không thể tự khảo sát được, vậy hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tót về địa điểm đó qua internet và các thành viên BTC.

3, Lấy lịch trình cụ thể từ BTC

Cần phải biết được tiến trình xảy ra trong sự kiện, các hoạt động ở đâu, lúc nào để sắp đến người đứng chụp cho ổn thỏa, tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng cần thu được vào trong bộ ảnh. Những thông tin quan trọng cần tìm hiểu trong lịch trình như sau:

  • Thời gian
  • Nội dung
  • Các cảnh toàn
  • Các cảnh trung (3-5 người trao đổi)
  • Các cảnh cận (cận cảnh cảm xúc người tham dự)
  • Số lượng ảnh cần thiết vào từng thời điểm (VD: Khai mạc từ 8 – 10 ảnh)
  • Thời điểm quan trọng cần huy động thêm người & thiết bị

4, Hãy hỏi trước đâu là những nhân vật quan trọng của sự kiện

Trong buổi sự kiện thường sẽ có những nhân vật được liệt vào hàng “big guy”. Đó có thể là chủ tịch tập đoàn, tổng giám đốc, người từ bên cơ quan nhà nước, người nhận giải tưởng, ca sĩ khách mời đặc biệt,… Hãy trao đổi với BTC về những nhân vật quan trọng sẽ xuất hiện trong chương trình. Đây là những nhân vật đặc biệt quan trọng mà bạn bắt buộc phải có hình ảnh và thường xuyên theo dõi để nắm bắt được những khoảng khắc đặc biệt, mỗi cử chỉ, hành động của họ.

Dịch vụ chụp hình sự kiện

5, Đừng làm gián đoạn những cuộc hội thoại

Trong mỗi sự kiện, giao lưu, trò chuyện giữ mọi người là điều tất yếu. Còn nhiếp ảnh gia thì có vai trò ghi lại những khoảnh khắc đó chứ không phải làm gián đoạn cuộc trò chuyện của khách mời trong buổi event. Hãy tìm cách để sự xuất hiện của bạn không bị nhận ra hoặc “kinh động” đến họ. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khung hình đẹp mà sự xuất hiện của họ cũng tự nhiên, chân thật và thoải mái hơn. Chúng ta có thể sử dụng các ống kính tele (70-200) để giữ khoảng các với các cuộc hội thoại.

Trên đây là những chia sẻ về 5 nguyên tắc đầu trong nhóm 10 nguyên tắc cơ bản để chụp hình sự kiện thành công từ Lavender Advertising. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết kì tới và những bài viết liên quan về chụp hình sự kiện từ Lavender Advertising nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *