10 nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh sự kiện cho các doanh nghiệp (P2)

Lavender Advertising chia sẻ với các bạn tip 10 nguyên tắc cơ bản để chụp hình sự kiện, event đẹp và hoàn hảo cho các doanh nghiệp

Trong bài viết kỳ trước chúng tôi đã chia sẻ 5 tip đầu trong 10 nguyên tắc cơ bản để chụp sự kiện đẹp và thành công được rút ra từ kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tiễn của các nhiếp ảnh gia từ Lavender Advertising. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 5 tip còn lại cho các bạn nhiếp ảnh sự kiện nhé!

Chụp sự kiện đẹp

6, Đừng uống bia rượu kể cả khi bạn được mời

Trong các buổi event, sự kiện ở Việt Nam, việc có tiệc ăn uống như một phần trong buổi sự kiện là điều rất phổ biến. Khi bạn đi chụp những lúc đó, có đôi khi bạn sẽ được mời uống. Nhưng tuyệt đối, hãy “say no” với nhé! Vì sẽ không một ai nào muốn thấy một nhiếp ảnh gia say và bốc mùi bia rượu lượn lờ quanh họ để chụp ảnh, chưa kể nó còn ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn nữa.

7, Ăn lót dạ một ít trước khi diễn ra sự kiện

Mọt buổi chụp sự kiện thông thường kéo dài đến 3-4 tiếng. Và bạn sẽ phải làm việc liên tục trong thời gian đó nên đói, mệt là điều không thể tránh khỏi. Trong điều kiện bị đói thì rung tay khi chụp ảnh là không thể tránh khỏi. Nên để đảm bảo sức khỏe để hoàn thành công việc trước những sự dài, bạn hãy ăn lót dạ gì đó trước. Còn nếu quá kẹt và bạn cần ăn uống bổ sung năng lượng trong lúc chụp, hãy di chuyển ra khu vực kín đáo hoặc vắng người để ăn nhé!

8, Đừng chụp ảnh lúc người khác đang ăn

Sự thật mà nói, tướng ăn của nhiều người rất không đẹp. Mà dù thậm chí tướng ăn của họ có đẹp đi chăng nữa họ cũng không muốn có người cứ chụp ảnh và đèn flash nháy liên tục lúc họ đang ăn uống cả. Vì thế, trừ khi là sự kiện ẩm thực còn không thì đừng bao giờ chụp ảnh lúc mọi người đang ăn uống nhé!

9, Luôn luôn lịch sự, niềm nở

Trong marketing người ta luôn luôn nhắc đi nhắc lại rằng “Khách hàng là thượng đế”. Và các nhiếp ảnh gia cũng cần nằm lòng nguyên tắc này vì chính các bạn cũng đang bán dịch vụ, bán tay nghề chụp hình của mình cho các doanh nghiệp đó. Những khoảnh khắc sự kiện thường diễn ra rất nhanh và bạn luôn cần ở một trạng thái tập trung để thu được hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như có ai đó muốn chúng ta chụp cho họ một bức hình và bạn có thể, hãy làm việc đó với sự thoải mái.

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp tại tphcm

Chụp ảnh sự kiện đẹp tại Sài Gòn

10, Sáng tạo luôn được hoan nghênh

Trong bất kỳ một mảng chụp ảnh nào, sáng tạo luôn là yếu tố làm nên sự khắc biệt. Nhất là với dịch vụ chụp hình sự kiện thường ít có sự đổi mới thì những góc ảnh sáng tạo của bạn có thể tạo ra sức hút cho bộ ảnh và khiến khách hàng của bạn hài lòng đấy. Đừng chỉ tập trung vào chụp người. Hãy tìm kiếm xung quanh và bạn sẽ tìm thấy cái gì đó hay ho để chụp. Một chiếc bánh sinh nhật, một tập flyer màu sắc, một bàn ăn rực rỡ… đều là lựa chọn không tồi.

Với những chia sẻ độc đáo trên, Lavender Advertising chúc bạn có thêm hiều kinh nghiệm hữu ích và chụp hình sự kiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *